Thứ hai, 24/06/2024 - 02:07
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Phong Thổ sôi nổi các hoạt động tiếp sức mùa thi

Phát huy tinh thần tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong công tác hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Phong Thổ, các đội hình tình nguyện của Đoàn thanh niên trên địa bàn đã được thành lập nhằm hỗ trợ cho các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng đạt kết quả cao nhất.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện

 

Tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 tại điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, Đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ đã vận động 20 đoàn viên phân công luân phiên làm nhiệm vụ trong các buổi thi như: hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi, phối hợp với lực lượng Công an tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hỗ trợ thí sinh nước uống….Qua những hoạt động này đã giúp giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho các thí sinh.

Đứng trước kỳ thi quan trọng, em Lý Xa Hào thí sinh tại điểm thi trường PTTH Mường So rất lo lắng. Tuy nhiên, khi bước vào kỳ thi em nhận được sự hỗ trợ từ các thanh niên tình nguyện nên em cảm thấy yên tâm hơn.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường PTTH Mường So

 

Đồng chí Thùng Thị Tâm, Bí thư huyện Đoàn Phong Thổ cho biết: Với lực lượng 100 tình nguyện viên, Huyện đoàn Phong Thổ đã thành lập 03 đội hình tiếp sức mùa thi tại 03 điểm thi là: THPT Mường So, Phổ thông dân tộc nội trú huyện và THPT Dào San. Huyện đoàn đã tiến hành phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đội, từng thành viên tham gia các phần việc tiếp sức cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng. Bên cạnh các hoạt động tham gia đưa đón, hỗ trợ đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh, Huyện đoàn cũng vận động các nhà tài trợ hỗ trợ 300 suất ăn sáng miễn phí gồm xôi, bánh mì và sữa; 800 chai nước lọc và đồ dùng học tập gồm 100 bút chì, 05 hộp gôm tẩy; hỗ trợ nhân lực dọn vệ sinh trước và sau khi thi; hỗ trợ nấu ăn trưa....với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đều có mặt tại các điểm thi từ 6 giờ sáng đến khi thí sinh ra về để sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.  

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường PTTH Mường So

 

Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Phong Thổ, đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên thanh niên.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 696