Thứ năm, 25/04/2024 - 06:26

Thị trấn Phong Thổ: Chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn Phong Thổ và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó mong muốn ai cũng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp và động viên thêm sức mạnh, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Vũ Tuấn Anh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn Phong Thổ chúc tết tập thể trường tiểu học thị trấn.

Thị trấn chi trả tiền hỗ trợ của Huyện cho người nghèo ăn tết

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, quanh những bữa cơm đầm ấm... Nhưng đối với nhiều người nghèo khó, những người phải lo từng bữa ăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế thì dường như Tết vẫn là mong muốn xa vời. Để hỗ trợ các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Trung ương, tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ cho các đối tượng chính sách ăn tết với số tiền 1.700.000 đồng/người và 01 suất quà cho đối tượng thờ cúng các liệt sĩ; Bên cạnh đó, UBND thị trấn còn phối hợp với Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thường xuyên ốm đau, yếu thế, những hộ gặp khó khăn do thiên tai, hoạn nạn.

Đồng chí Nguyễn Đức Hội – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn tặng quà cho hộ gia đình chính sách

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu “Không để bất kỳ người khó khăn nào trên địa bàn không có Tết, đảm bảo chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế được đón Tết vui tươi, thắm tình đoàn kết”. Bà Vàng Thị Hặc( Gia đình mẹ liệt sỹ)  – tổ dân phố Hòa Bình chia sẻ( Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp tết đến xuân về gia đình  tôi lại được ban lãnh đạo thị trấn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, tôi rất vui và cảm ơn Đảng và Nhà Nước đã quan tâm đến gia đình tôi)

Bằng những việc làm thiết thực, các cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Phong Thổ đã và đang chung tay góp sức chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm. Đối với gia đình Ông Trần Văn Cảnh ( gia đình người có công) ở thôn Thống Nhất, cảm thấy rất vui và cảm ơn sự quan tâm của các ngành chức năng đối với gia đình ông, ông Cảnh cho biết: ( Gia đình tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà Nước cùng các cấp chính quyền địa phương thời gian qua đã luôn động viên gia đình bằng những phần quà trong mỗi dịp tết và những ngày lễ để gia đình ăn tết vui vẻ, đầm ấm)

Đồng chí Đồng Thị Khem – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn tặng quà cho hộ gia đình chính sách

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện nói chung cũng như trên địa bàn thị trấn nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội sẽ tổ chức nhiều chương trình mang đầy ý nghĩa hơn nữa để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển