A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Phong Thổ chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn

 Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn Phong Thổ và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó mong muốn ai cũng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp và động viên thêm sức mạnh, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại diện các ban ngành, đoàn thể UBND thị trấn Phong Thổ tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn thị trấn.

 

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, quanh những bữa cơm đầm ấm... Nhưng đối với nhiều người nghèo khó, những người phải lo từng bữa ăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế thì dường như Tết vẫn là mong muốn xa vời. Để hỗ trợ các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đến nay thị trấn đã thực hiện hỗ trợ cho 40 hộ với 127 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo không đủ điều kiện ăn tết với mức hỗ trợ 200.000/khẩu trong 4 ngày tết. Bên cạch đó còn có các tổ chức như Phòng giao dịch ngân hàng chính sánh xã hội huyện tặng 15 xuất quà cho 15 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá mỗi xuất quà 700 nghìn đồng/1 xuất; HTX Vòong Dính tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo trị giá 200 nghìn đồng/1 xuất, các món quà dù ít nhiều cũng đã mang lại nguồn động viên cho hộ nghèo ăn tết. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh, huyện, thị trấn cho 72 hộ gia đình chính sách và người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người già neo đơn trên địa bàn thị trấn .

Bên cạnh đó, UBND thị trấn còn phối hợp với Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thường xuyên ốm đau, yếu thế, những hộ gặp khó khăn do thiên tai, hoạn nạn. Với quyết tâm thực hiện mục tiêu “Không để bất kỳ người khó khăn nào trên địa bàn không có Tết, đảm bảo chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế được đón Tết vui tươi, thắm tình đoàn kết”. Bà Vàng Thị Hặc( Gia đình mẹ liệt sỹ)  – tổ dân phố Hòa Bình chia sẻ( Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp tết đến xuân về gia đình  tôi lại được ban lãnh đạo thị trấn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, tôi rất vui cảm ơn Đảng và Nhà Nước đã quan tâm đến gia đình tôi)

Đại diện các ban ngành, đoàn thể UBND thị trấn Phong Thổ tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn thị trấn.

 

Bằng những việc làm thiết thực, các cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Phong Thổ đã và đang chung tay góp sức chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm. Đối với gia đình Ông Trần Văn Cảnh ( gia đình người có công) ở thôn Thống Nhất, cảm thấy rất vui và cảm ơn sự quan tâm của các ngành chức năng đối với gia đình ông, ông Cảnh cho biết: ( Gia đình tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà Nước cùng các cấp chính quyền địa phương thời gian qua đã luôn động viên gia đình bằng những phần quà trong mỗi dịp tết và những ngày lễ để gia đình ăn tết vui vẻ, đầm ấm)

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện nói chung cũng như trên địa bàn thị trấn nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội sẽ tổ chức nhiều chương trình mang đầy ý nghĩa hơn nữa để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi./.


Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.877
Hôm qua : 1.870