A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Phong Thổ đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án 645 hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn

Thực hiện Đề án 645 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ của UBND tỉnh Lai Châu, Thị trấn Phong Thổ được hỗ trợ 29 căn nhà từ Nguồn kinh phí của đề án do Bộ Công an huy động và sự hỗ trợ của Tỉnh ủy Bắc Ninh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu cùng thực hiện.

Để công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện cho các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn xây dựng, sửa chữa nhà ở năm 2022, đảm bảo đúng theo sự chỉ đạo, văn bản của  cấp trên, cũng như hoàn thành việc xây  dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo kết thúc trước ngày 31/12/2022. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến thôn bản, tổ dân phố, huy động nhân lực từ các tổ chức hội tham gia đóng góp ngày công giúp đỡ san nền, xây móng, đổ nền nhà theo đúng thời gian quy định. Đồng thời giao cho Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể vận động hội viên tham gia nhằm nâng cao trách nhiệm gắn với đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hàng năm trong thực hiện Đề án 645 trên địa bàn thị trấn Phong Thổ.

Gia đình ông Lò Văn Thêm ở thôn Thống Nhất là một trong 29 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn được hỗ trợ làm nhà ở theo Đề án 645, ngôi nhà 2 ông bà đang ở là nhà tạm bợ, rột nát. Do gia đình nghèo không có điều kiện làm nhà ở nên ông bà đã được hỗ trợ làm nhà lắp ghép theo Đề án 645. Để triển khai thực hiện nhanh và hiệu quả, cấp ủy chính quyền thị trấn đã huy động nhân dân trong thôn hỗ trợ giúp san gạt mặt bằng và đổ nền nhà. Đến thời điểm này nền nhà của gia đình ông đã được đổ xong đang đợi đơn vị thi công đến lắp đặt dựng nhà.

 Hội nông dân Thị trấn  giúp san gạt nền nhà cho gia đình ông Lò Văn Thêm - thôn Thống Nhất – Thị trấn Phong Thổ

 

Theo đó, Đề án triển khai xây dựng và sửa chữa 600 căn nhà với nguồn kinh phí 36 tỷ đồng, giao cho Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan thực hiện. Riêng huyện Phong Thổ được giao thực hiện xây mới và sửa chữa 150 căn nhà, trong đó thị trấn Phong Thổ được giao hỗ trợ thực hiện 14 căn nhà, mỗi căn nhà mới có mức hỗ trợ không quá 60 triệu đồng/1 nhà, mẫu nhà do Cục Hậu cần - Bộ Công an cung cấp; kiểu nhà lắp ghép, khung thép, tường và mái sử dụng tôn xốp chống nóng, trụ đổ bê tông kiên cố, nền xi măng. Đến thời điểm này đã thực hiện san gạt, đổ nền móng xong 12 căn nhà còn 2 căn nhà đang xây móng để tiến hành đổ nền với mục tiêu hoàn thành xong trước ngày 3/12/2022.

Người dân cùng chung tay giúp san gạt nền nhà cho các gia đình được hỗ trợ theo Đề án 645 trên địa bàn Thị trấn Phong Thổ

 

Với sự quyết tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể. Thị trấn phong thổ phấn đấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 29 căn nhà mới xong trước ngày 31/12/2022 để bàn giao cho các hộ dân có nhà mới kịp vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023, giúp người dân ổn định nơi ăn, chốn ở, cải thiện chất lượng cuộc sống và góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.


Tác giả: Hà Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 902
Hôm qua : 990