A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Phong Thổ sẵn sàng cho Ngày lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ (22/9/2002 – 22/9/2022)

Kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Phong Thổ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị như chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường đã được UBND thị trấn từng bước triển khai thực hiện. Góp phần cho ngày lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ thành công tốt đẹp.

Thị trấn Phong Thổ tổ chức ra quân giải tỏa hành lang, thu gọn chậu hoa cây cảnh, các vật dụng gia đình trên vỉa hè chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ.

Những ngày này, khắp các trục đường chính ở thị trấn Phong Thổ đều rực rỡ sắc màu của cờ, hoa, góp phần tô thắm thêm cho những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc đã đạt được sau 20 năm chia tách huyện. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 22/9 tới, Đảng bộ, chính quyền thị trấn đã xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị, ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè, biển quảng cáo, bán hàng rong; vận động các cơ quan đợn vị đóng chân trên địa bàn và nhân dân thực hiện xã hội hóa làm cột cờ theo mẫu, tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp và thể hiện lòng yêu nước, sự thân thiện với du khách thập phương đến với thị trấn Phong Thổ. Tại tổ dân phố Hữu Nghị sau khi có công văn về việc xã hội hóa cột cờ, Chi bộ TDP, Ban quản lý tổ dân phố đã thống nhất họp và tổ chức việc xã hội hóa cột cờ trên tất cả các tuyến phố, đường trong tổ dân phố. Ông Hoàng Thượng Sách – Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị cho biết: ‘’Đến nay toàn bộ các tuyến đường đã rợp lá cờ đỏ sao vàng, để chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện, sau khi nhận kế hoạch của UBND thị trấn tổ dân phố Hữu Nghị đã tổ chức quán triệt đến toàn thể bà con nhân dân trong tổ dân phố như: Chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, xin ý kiến đồng thuận của bà con nhân dân làm mẫu cột cờ mới, đến nay trên địa bàn tổ dân phố hầu hết người dân đã thực hiện dọn dẹp xung quanh nhà ở xanh, sạch, đẹp, tạo môi trường thoáng mát, đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra TDP cũng đã tiến hành xã hội hóa được hơn 300 cột cờ và thay toàn bộ lá cờ đã cũ, hỏng bằng những lá cờ mới.

Thị trấn Phong Thổ tổ chức ra quân giải tỏa hành lang, thu gọn chậu hoa cây cảnh, các vật dụng gia đình trên vỉa hè chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ.

 

Theo Đ/C Nguyễn Văn Tuyển – Phó chủ tịch UBND thị trấn Phong Thổ cho biết: ‘’Bên cạnh đó UBND thị trấn còn tổ chức ra quân tuyên truyền vận động thu gọn chậu hoa cây cảnh, các vật dụng gia đình trên vỉa hè của các hộ gia đình vào sát trước cửa nhà không được để cản trở lấn chiếm vỉa hè, tự tháo dỡ bồn hoa xây dựng trái quy định; Tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trên phần đất không được nhà nước giao sử dụng. Cụ thể là: Tổ chức tháo dỡ các công trình từ mép trong của vỉa hè đã bó lát vào bên trong theo hiện trạng vỉa hè. Chỉ đạo các hộ kinh doanh tại mặt trước chợ Trung tâm thị trấn dọc quốc lộ 12, các hộ kinh doanh tại quốc lộ 4D phải tự tháo dỡ toàn bộ mái tôn, biển quản cáo, hàng hóa và các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè. Thực hiện việc đặt biển quảng cáo theo quy định.

Tuyến đường chục chính Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện rợp lá cờ, bang zôn chào mững lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ

 

Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của thị trấn nói riêng và của huyện Phong Thổ nói chung. Lễ kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó khẳng định những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện trong những năm qua đáp ứng yêu cầu là sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương, củng cố thêm niềm tin cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của Đất Nước. Góp phần đưa huyện Phong Thổ ngày càng phát triển nhanh và bền vững.


Tác giả: Hà Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 1.207