Chiều 27/7/2022, Thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Đội tự quản về ANTT” Hội Cựu chiến binh Thị trấn Phong Thổ.

Quang cảnh Hội nghị ra mắt mô hình “Đội tự quản về ANTT” Hội Cựu chiến binh Thị trấn Phong Thổ.

Với mục đích huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, động viên mọi tầng lớp nhân dân tự giác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cách mạng trong phòng chống tội phạm. Đề cao vai trò trách nhiệm của CCB trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Thị trấn Phong Thổ  triển khai kế hoạch xây dựng Đội tự quản về an ninh, trật tự Hội CCB gồm 29 đồng chí ở 7/7 thôn, bản, tổ dân phố.

Đ/C Chủ tịch UBND Thị trấn trao quyết định ra mắt mô hình “Đội tự quản về ANTT” Hội Cựu chiến binh Thị trấn Phong Thổ.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND Thị trấn và lãnh đạo công an huyện, CCB huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tự quản về ANTT hội CCB Thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định về việc thành lập “Đội tự quản về an ninh, trật tự”  Hội Cựu chiến binh Thị trấn tại các thôn, bản, tổ dân phố; Đồng thời thông qua quy chế hoạt động của các đội tự quản…Việc thành lập “Đội tự quản về an ninh trật tự” của lực lượng CCB nhằm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng toàn diện về an ninh nhân dân; Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của CCB trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần động viên, khích lệ nhân dân tích cực xây dựng khu dân cư, xã phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về ANTT. Đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền vận động hội viên Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng lực lượng Công an tham gia đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: Hà Vân