Thứ sáu, 26/04/2024 - 05:07

Thị Trấn Phong Thổ tổ chức Huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động dân quân tại chỗ năm 2022

Ngày 28/7/2022 UBND Thị Trấn Phong Thổ tổ chức khai mạc Huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động dân quân tại chỗ năm 2022

Quang cảnh buổi khai mạc Huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động dân quân tại chỗ năm 2022

Thời gian qua công tác quốc phòng, quân sự địa phương là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các cấp, các ngành. Vì vậy, việc giáo dục, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ dân quân hàng năm là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của địa phương. Huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động dân quân tại chỗ mục tiêu là giáo dục chính trị - pháp luật tập trung vào các nội dung: Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Một số nội dung cơ  bản của luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự.

Các đại biểu và chiến sĩ tham gia Huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động dân quân tại chỗ năm 2022

Thông qua đợt huấn luyện, giúp cho các chiến sĩ dân quân có bản lĩnh chính trị, vững vàng, nắm chắc kiến thức cơ bản về công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, đồng đội, làm nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương và tài sản của Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo kế hoạch, đợt huấn luyện lần này có tổng số 38 đồng chí tham gia. Trong đó có 24 đồng chí tham gia huấn luyện chiến sĩ cơ động trong thời gian 12 ngày; 14 đồng chí tham gia huấn luyện chiến sĩ dân quân tại chỗ  trong thời gian 7 ngày.

Tác giả: Hà Vân