Thứ tư, 19/06/2024 - 06:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến, góp ý vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ngày 10/3/2023, UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến, góp ý của nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND-UBMTTQ và các hội đoàn thể thị trấn; Các ban quản lý thôn, bản, tổ dân phố; Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã , hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn. 

Quang cảnh Hội nghị

 

Cán bộ công chức địa chính xây dựng triển khai một số nội dung trong dự thảo Luật đất đai sửa đổi

 

Tại Hội nghị, đại diện công chức địa chính thị trấn đã triển khai các nội dung trong dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Trong đó, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này có một số điểm mới như: Đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;  Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Tăng cường sự tham gia của người dân trong công tác lập quy hoạch sử dụng và bổ sung quy định về tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của nhân dân trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Hoàn thiện các quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Quy định chặt chẽ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất;  Việc đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách, tài chính, giá đất;.. Tại hội nghị các ý kiến nội dung trọng tâm được phân thành các nhóm đối tượng khác nhau: Chủ yếu là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất gặp khó khăn và thủ tục hành chính nhiều giấy tờ mà người dân khó thực hiện; Chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều vướng mắc….. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Sau Hội nghị lần này, UBND thị trấn đề nghị các Ban quản lý thôn, bản, tổ dân phố; Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã , hộ kinh doanh và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc sửa đổi Luật Đất đai.  


Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 2.149