Thứ bảy, 26/10/2024 - 06:53

THÔNG TIN CUỘC KIỂM TRA KHI CÓ DẤU HIỆU VI PHẠM ĐỐI VỚI ĐẢNG VIÊN

Ngày 14/10/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp. Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xem xét, kết luận cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Thào A Chư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Lản Nhì Thàng về hành vi, lời lẽ lăng mạ, chửi tục, chửi bậy thiếu văn hóa.

Ban Thường vụ Huyện ủy nhận thấy: Đồng chí Thào A Chư có hành động, hành vi, lời lẽ lăng mạ, chửi tục, chửi bậy thiếu văn hóa trong buổi làm việc giữa Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự xã Lản Nhì Thàng. Hành động, hành vi, lời nói của đồng chí Thào A Chư đã vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII của của Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư; Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Luật cán bộ, công chức năm 2008; Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg, ngày 02/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Vi phạm của đồng chí Thào A Chư gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí Chư sinh hoạt, công tác, vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm về những vi phạm nêu trên thuộc về đồng chí Thào A Chư và Đảng ủy, Chi bộ Quân sự xã Lản Nhì Thàng có một phần trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục đồng chí Thào A Chư.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy:

- Quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Thào A Chư.

- Yêu cầu: Đồng chí Thào A Chư chấp hành nghiêm kỷ luật Đảng, có kế hoạch, giải pháp khắc phục vi phạm của bản thân trong thời gian tới; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chỉ đạo Thường trực Hội đồng nhân dân xã Lản Nhì Thàng nhiệm kỳ 2021-2026 xử lý hành chính đối với đồng chí Thào A Chư theo quy định; Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng tăng cường công tác quản lý, giáo dục đảng viên, nhất là các đồng chí cấp ủy viên; tổ chức quán triệt, học tập Quy định số 37-QĐ/TW, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII của của Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư; Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Luật cán bộ, công chức năm 2008; Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg, ngày 02/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại kỳ họp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Tác giả: BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY