A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid - 19 tại chợ Mường So

Trước tình hình dịch Covid – 19 với những biến chủng mới tốc độ lây lan rất nhanh và đang diễn ra hết sức phức tạp, có nguy cơ bùng phát trong cộng đồng, để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, xã Mường So đã và đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn đặc biệt tại chợ Mường So.

Cửa hàng thời trang, đồ dùng gia đình Nguyên Thim, chợ Mường So là một trong những cửa hàng có diện tích lớn, bày bán nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân. Ngay từ những ngày đầu khi bùng phát dịch Covid – 19 thứ 4, anh Vũ Văn Nguyên chủ cửa hàng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cho bản thân, gia đình cũng như khách hàng. Anh Vũ Văn Nguyên chia sẻ: "Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, cửa hàng của gia đình tôi  chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang và dùng dung dịch sát khuẩn, đối với khách đến mua hàng tôi cũng nhắc nhở khách cần đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào cửa hàng".

Lãnh đạo xã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa hàng trong chợ Mường So

Chợ Mường So có hơn 200 hộ kinh doanh, buôn bán nên công tác phòng dịch Covid-19 luôn được xã Mường So và Ban quản lý chợ thực hiện nghiêm túc. Ban quản lý chợ thường xuyên cử lực lượng kiểm soát ra vào tại cổng chợ và yêu cầu khi vào chợ khách hàng phải đeo khẩu trang. Ngoài ra các tiểu thương kinh doanh tại chợ đều được tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong suốt quá trình mua bán hàng hóa cho nên đã có trên 95% hộ kinh doanh, buôn bán trong chợ Mường So thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid - 19. Bên cạnh đó, xã Mường So còn theo dõi sát diễn biến cung cầu, hàng hóa, dịch vụ nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng của nhân dân. Chủ động có phương án bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng, góp phần bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường chặt chẽ, xử lý nghiêm với các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến. Đ/c Bùi Quang Lịch - Phó Chủ tịch UBND xã Mường So cho biết thêm: "UBND xã đã giao cho Ban quản lý chợ phối hợp với Đoàn thanh niên của xã tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, bằng nhiều hình thức đặc biệt là qua loa di động để nâng cao nhận thức của người dân, cho nên trong chợ Mường So bà con đã nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên vẫn còn một số người dân đi qua địa bàn và vào chợ vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, Ban quản lý chợ đã tiến hành nhắc nhở, đối với những trường hợp cố tình không đeo khẩu trang xã tiến hành xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật".

Lãnh đạo xã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa hàng bán quần áo trong chợ Mường So

Với những biện pháp phòng chống dịch Covid -19 được thực hiện nghiêm ngặt trên địa bàn cũng như tại khu chợ, xã Mường So hy vọng sẽ tiếp tục kiểm soát dịch trong thời gian tới, ngăn không cho dịch lây lan trong cộng đồng.


Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 858