Thường trực HĐND Thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các đại biểu HĐND Thị trấn

Ngày 10/3/2023. Thường trực HĐND thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn khóa XXI.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, các đại biểu HĐND, chất lượng công tác giám sát, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác thẩm tra, đánh giá các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết được trình tại kỳ họp HĐND; Vai trò của đại biểu HĐND trong việc thực hiện thẩm quyền HĐND thị trấn trong quyết định về dự toán thu, chi ngân sách, điều chỉnh dự toán và quyết toán ngân sách; Một số chức năng, nhiệm vụ giám sát của đại biểu HĐND. Thông qua Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND đã giúp các đại biểu được chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND và tổ chức, hoạt động của HĐND. Qua đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND, từng bước nâng cao chất lượng giám sát, công tác thẩm tra văn bản của các Ban HĐND, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các đại biểu HĐND thị trấn trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ