Thường trực HĐND huyện họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 27/8 Thường trực HĐND huyện Phong Thổ tổ chức họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Đc Sùng A Nủ - tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi họp.

Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung và thông qua 8 Nghị quyết quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của huyện, được cử tri và Nhân dân trong toàn huyện đánh giá cao. Trên cơ sở ý kiến của đại biểu HĐND huyện, cơ quan, tổ chức hữu quan, dư luận xã hội và diễn biến kỳ họp, thường trực HĐND huyện đánh giá kết quả kỳ họp với một số nội dung như công tác chuẩn bị kỳ họp, công tác điều hành kỳ họp và các hoạt động sau kỳ họp. Tại buổi họp các đại biểu đã nêu ra một số hạn chế như tài liệu một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện gửi đến thường trực HĐND có nội dung còn chậm so với kế hoạch, chất lượng một số báo cáo còn chưa đáp ứng được yêu cầu; công tác thẩm tra của các Ban chưa có sự phối hợp nhịp nhàng và thống nhất của các phòng ban của huyện; các Ban chưa tổ chức phiên họp mời thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thống nhất các nội dung khác nhau trong báo cáo của UBND huyện và báo cáo thẩm tra của Ban; nội dung thảo luận chỉ yếu tập trung vào tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KH-XH 6 tháng đầu năm, những vấn đề khó khăn, vướng mắc của địa phương, có ít ý kiến thảo luận vào các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; việc gửi một số bản mềm tài liệu kỳ họp đến đại biểu còn chậm so với quy định. Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Sùng A Nủ tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện, văn phòng HĐND-UBND huyện đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện, văn phòng HĐND-UBND huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và khắc phục những thiếu sót, hạn chế để làm tốt hơn nữa cho việc tổ chức các kỳ họp tiếp theo.

Tác giả: Đình Cầu