Thường trực HĐND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác của Thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2024.

Đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Phong Thổ do đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra, nắm tình hình việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác của Thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2024.

Thường trực HĐND huyện Phong Thổ kiểm tra, nắm tình hình việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác của Thường trực HĐND xã Ma Li Pho

Trong quá trình làm việc tại các xã, thị trấn, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện rà soát, hoàn thiện, triển khai các nghị quyết được HĐND huyện, xã thông qua tại kỳ họp cuối năm 2023; việc xây dựng chương trình công tác của Thường trực HĐND năm 2024; việc triển khai nhiệm vụ giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND năm 2024. Theo đó, sau kỳ họp HĐND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để triển khai các nghị quyết đã được HĐND thông qua. Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng chương trình công tác năm 2024 đảm bảo theo quy định và ban hành kế hoạch, lịch tiếp công dân 6 tháng cuối năm 2024 đầy đủ theo quy định. Ban pháp chế HĐND các xã, thị trấn đã ban hành, quyết định, kế hoạch chương trình giám sát và báo cáo tháng, quý. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND các xã, thị trấn đã ban hành quyết định, kế hoạch chương trình giám sát và ban hành kế hoạch hoạt động năm 2024 đầy đủ đảm bảo.

…xã Mù Sang

…xã Tung Qua Lìn

Kết luận đợt kiểm tra, nắm tình hình, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần lựa chọn nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; các nội dung, chương trình giám sát bám vào chương trình của cấp trên; thực hiện việc tiếp công dân đảm bảo theo quy định; nghiêm túc thực hiên các phiên họp Thường trực HĐND xã và tổ chức kỳ họp rút kinh nghiệm sau mỗi kỳ họp thường lệ. Các Ban pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội tham mưu cho Thường trực HĐND về chương trình giám sát,  điều chỉnh sắp xếp nội dung theo các quý.

Tác giả: Trịnh Toản