A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực triển khai các nội dung thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia để người dân sớm được thụ hưởng chính sách

Chiều nay (10/6), UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp trực tuyến bàn về các dự thảo tờ trình và nghị quyết liên quan đến việc ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG): Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 để phục vụ cho Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. UBND tỉnh triển khai tổ chức họp bàn liên tục về các nội dung này nhằm tích cực triển khai các nội dung thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia để các chương trình sớm đi vào cuộc sống và người dân sớm được thụ hưởng chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Các đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp này. 

Dự cuộc họp này tại điểm cầu tỉnh còn có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng và chuyên viên có liên quan thuộc các sở, ngành trên.

Cuộc họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Báo cáo về tiến độ triển khai xây dựng các tờ trình, nghị quyết ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia: Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; đại diện các sở, ngành, huyện, thành phố đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của từng nhiệm vụ cụ thể và đề xuất các giải pháp, phương án để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải đã ghi nhận sự tâm huyết, trách nhiệm và nỗ lực rất lớn của các sở, ngành, các huyện, thành phố trong thời gian ngắn đã tích cực rà soát, đánh giá, tính toán việc phối hợp, lồng ghép hiệu quả nhiều chương trình, tính toán nguồn vốn đối ứng để triển khai các chương trình hiệu quả, sớm đi vào cuộc sống, người dân sớm được thụ hưởng chính sách.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố rà soát lại các nội dung phải ưu tiên làm trước thể hiện sự điều phối hợp lý, hiệu quả, tránh trùng lắp; phải quan tâm tới các dự án có nhu cầu lớn, mang lại hiệu quả cho nhiều người, ưu tiên các nội dung cần thiết cho bà con, nhất là tạo sinh kế cho người dân như ưu tiên cho đầu tư điện lưới phục vụ xóa đói, giảm nghèo; xóa phòng học tạm; đầu tư đường sản xuất phục vụ cho sinh kế; tạo việc làm cho người lao động; các mô hình tạo sinh kế thiết thực… Sau khi rà soát giao cho 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách 3 chương trình xem xét kỹ lưỡng và quyết định trước khi trình HĐND tỉnh.


Tác giả: Đinh Lan
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/tich-cuc-trien-khai-de-03-chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia-de-nguoi-dan-som-duoc-thu-huong-chinh-sach.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0