Tiếp tục rà soát, làm tốt công tác chuẩn bị, tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sáng nay (29/6), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lai Châu, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh) cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Phong Thổ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Dào San.

Cùng đi với Đoàn về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ) cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện Phong Thổ.

Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra thực tế tại các điểm thi: Trường THPT Dào San, THPT Phong Thổ (điểm trường Mường So), Phổ thông Dân tộc nội trú huyện. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lai Châu, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 yêu cầu các nhà trường cần chủ động chuẩn bị, xây dựng các phương án, các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo phương châm 6 an (an toàn giao thông; an ninh trật tự; an toàn thực phẩm; an toàn về điện; an toàn thông tin; an toàn phòng, chống dịch Covid -19).

Quang cảnh buổi làm việc.

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cũng đã dành thời gian làm việc với Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ. Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ đã báo cáo về công tác chuẩn bị thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Vương Thế Mẫn báo cáo tình hình công tác chuẩn bị Kỳ thi.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Phong Thổ có 471 thí sinh dự thi, có 26 phòng thi chính thức tại các điểm trường: THPT Phong Thổ (điểm trường Mường So) 15 phòng/291 thí sinh, THPT Dào San 6 phòng/89 thí sinh và Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện 5 phòng/91 thí sinh.

Cho đến thời điểm hiện tại, theo nhiệm vụ được phân công, các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ đã thực hiện kiểm tra, rà soát thông tin của thí sinh, chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch… để đảm bảo tổ chức Kỳ thi theo đúng quy định.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ đã báo cáo làm rõ thêm về các phương án, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp đảm bảo diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cũng đã tham gia một số ý kiến sau quá trình kiểm tra thực tế tại các điểm trường và đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo huyện Phong Thổ tiếp tục phối hợp làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị cho Kỳ thi.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện, nhất là tại các điểm trường xa của huyện đều đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị, hỗ trợ tối đa cho các em thí sinh tham dự Kỳ thi.

Nhấn mạnh một lần nữa về đảm bảo phương châm 6 an và sẵn sàng với các phương án để đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Phong Thổ cần tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn từ các sự việc, chi tiết nhỏ nhất, cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh, công tác phòng, chống dịch bệnh…

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đề nghị Ban Chỉ đạo thi huyện Phong Thổ tiếp tục rà soát các điều kiện thi tại các điểm trường từ nay cho đến sát ngày thi, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Ban Giám hiệu, thầy cô giáo các trường tiếp tục quản lý học sinh thật tốt, nhất là trong mùa mưa này, liên hệ tốt với phụ huynh học sinh để hỗ trợ cho học sinh ôn thi các môn thi tốt nghiệp, triển khai quy chế thi để các em nắm chắc, tránh vi phạm quy chế thi; quán triệt, tập huấn nghiệp vụ cho giám thị, giáo viên làm thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Sau đây là một số hình ảnh Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đi kiểm tra tại các điểm thi huyện Phong Thổ:

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, so sánh thời gian thực tế với camera giám sát tại phòng lưu trữ đề thi của Trường THPT Phong Thổ (điểm trường Mường So).

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Phong Thổ (điểm trường Mường So), đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị trường tiếp tục rà soát, kiểm tra tất cả các điều kiện cho đến ngày diễn ra Kỳ thi.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra camera giám sát và tủ đựng đề thi tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Phong Thổ.

Tác giả: Nguyễn Chanh