A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêu huỷ 68kg thực vật nghi là sâm

Chiều 7/8, các Đồn Biên phòng: Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Huổi Luông (huyện Phong Thổ) đã tổ chức tiêu hủy 68kg thực vật nghi là sâm. Tại buổi tiêu hủy còn có đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân huyện; lãnh đạo và người dân 2 xã Ma Li Pho và Huổi Luông chứng kiến.

Trước đó, trong 2 ngày (29-30/7), qua tuần tra, Tổ công tác Đồn Biên phòng Huổi Luông phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng phát hiện 4 vụ vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới không xác định được chủ sở hữu. Vật chứng thu được gồm có: 51kg củ chính và các rễ con, 14kg củ liền thân lá (nghi là sâm), 3kg lá thực vật (nghi là sâm).

Đồn Biên phòng Huổi Luông (huyện Phong Thổ) gỡ niêm phong số hàng hoá thu được trước khi cho xuống hố đốt.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông (huyện Phong Thổ) gỡ niêm phong số hàng hoá thu được trước khi cho xuống hố đốt.

Do không có phương tiện chuyên dụng bảo quản, trong khi đó đây là loại vật chứng mau hỏng, khó bảo quản và chưa được kiểm định chất lượng; không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không bán đấu giá được, vì vậy căn cứ điểm C, khoản 3, điều 106 Bộ Luật Tố tụng hình sự, 2 Đồn Biên phòng: Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Huổi Luông tiến hành tiêu huỷ toàn bộ vật chứng theo quy định của pháp luật sau khi lấy mẫu giám định.

Số hàng hoá thu được nghi là sâm có dấu hiệu hư hỏng, mốc củ, thối lá.

Số hàng hoá thu được nghi là sâm có dấu hiệu hư hỏng, mốc củ, thối lá.

Việc tiêu huỷ số vật chứng trên theo hình thức đào hố, đốt rồi lấp chặt.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ) tiến hành đốt vật chứng.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ) tiến hành đốt vật chứng.

Được biết, sau khi tiêu huỷ vật chứng, 2 Đồn Biên phòng đã gửi mẫu xuống Viện nghiên cứu Công nghiệp rừng (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) để giám định.


Tác giả: Đinh Đông
Nguồn:https://baolaichau.vn/kinh-t%E1%BA%BF/ti%C3%AAu-hu%E1%BB%B7-68kg-th%E1%BB%B1c-v%E1%BA%ADt-nghi-l%C3%A0-s%C3%A2m Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.407
Hôm qua : 1.336