Hội nông dân tỉnh mở lớp tập huấn khoa học kỹ thuật tại thị trấn Phong Thổ

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngày 17/7/2023, Hội nông dân tỉnh phối hợp với hội nông dân thị trấn Phong Thổ mở lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho hơn 60 hội viên, nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Trong thời gian 02 ngày các học viên được tiếp thu kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò sinh sản. Thông qua lớp tập huấn nhằm hỗ trợ, giúp cho các hội viên nông dân nắm bắt và áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp phù hợp với cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở địa phương, góp phần tạo thành chuỗi liên kết, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho người dân; Đẩy mạnh và phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ tại địa phương góp phần nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường; Hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, mã số vạch truy xuất nguồn gốc và đăng ký sản phẩm OCOP của tỉnh. Lớp tập huấn phù hợp với nhu cầu của hội viên nông dân và gắn với điều kiện thực tế tại địa phương.

Tác giả: Hà Vân