Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ tập huấn nghiệp vụ cho các đối tượng ngoài Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngày 23/6/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phong Thổ phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, Trưởng thôn, bản, Tổ dân phố các Hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TTK&VV) của thị trấn Phong Thổ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn lần này có gần 50 học viên là thành viên của Ban đại diện HĐQT huyện; Cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác, trưởng thôn, bản, Tổ dân phố và Ban quản lý Tổ TK&VV trên địa bàn thị trấn. Nội dung, phương pháp tập huấn được chuẩn bị phù hợp với từng đối tượng trong quá trình tham gia hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Học viên được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về tổ chức hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm; giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang triển khai trên đại bàn huyện; nội dung, phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị - xã hội; quy trình kiểm tra sử dụng vốn trước, trong và sau khi cho vay... Ngoài ra, các học viên còn được cán bộ NHCSXH triển khai các văn bản của Chính phủ, các Bộ, Ngành mới ban hành, văn bản phối hợp, văn bản mới của Tổng Giám đốc NHCSXH có lien quan đến chính sách tín dụng ưu đãi do NHCSXH đang triển khai thực hiện; Những tồn tại, hạn chế trong công tác ủy thác, ủy nhiệm tại địa phương, giải pháp khắc phục; Giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở... ...

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện để học viên nắm vững những kiến thức cơ bản để quản lý tốt hơn nguồn vốn vay từ NHCSXH, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng ưu đãi cho nhân dân sử dụng hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững tại huyện Phong Thổ./