Thứ tư, 24/07/2024 - 05:51
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ bản Na Sa Phìn thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phong Thổ đã tập hợp được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong đó chi hội phụ nữ bản Na Sa Phìn, xã Huổi Luông là một điển hình với những cách làm hiệu quả, thiết thực đóng góp tích cực vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đến bản Na Sa Phìn, xã Huổi Luông những ngày này dễ dàng nhận thấy các tuyến đường trong bản rất sạch sẽ, không có rác thải, nhiều hộ gia đình đã có mức sống khá giả, con em học hành ngoan ngoãn, không có tệ nạn xã hội, nếp sống gia đình đạt chuẩn “5 không 3 sạch”. Gặp chúng tôi đúng lúc đang quét dọn sân, vườn chị Lý Phương Thảo hồ hởi tâm sự rằng: cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được các chị em trong bản đều ủng hộ nhiệt tình; gia đình nào cũng đều có ý thức vệ sinh khu vực xung quanh nhà sạch sẽ, đảm bảo sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; chú trọng chăm sóc con cái khỏe mạnh, vận động các thành viên trong gia đình chăm chỉ làm ăn, không vi phạm pháp luật.

Phụ nữ bản Na Sa Phìn dọn vệ sinh khu dân cư
Phụ nữ bản Na Sa Phìn dọn vệ sinh khu dân cư

 

Chi hội phụ nữ bản Na Sa Phìn xã Huổi Luông hiện có 34 hội viên. Xác định cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, phát huy tốt vai trò của hội viên phụ nữ trong việc tham gia thực hiện các phong trào tại địa phương. Vì vậy, để cuộc vận động có sức lan tỏa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lôi cuốn hội viên, phụ nữ tham gia, chi hội đã chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú. Trong thực hiện các nội dung "5 không" của cuộc vận động, xác định phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống là nhiệm vụ quan trọng, là tiêu chí căn bản trong xây dựng nông thôn, chi hội phụ nữ bản Na Sa Phìn đã vận động chị em nỗ lực vượt khó, tích cực thi đua lao động, sản xuất, hiện toàn chi hội chỉ còn 4 hội viên nghèo, nhiều chị em nhờ chăm chỉ trồng chuối, sắn, ngô và chăn nuôi lợn gà nên đã có mức thu nhập gần 100 triệu đồng một năm như chị Tẩn Thị Hương, chị Vàng Sa Mi, chị Tẩn Xoang Mẩy. Đối với tiêu chí “3 sạch”, hầu hết hội viên, phụ nữ trong chi hội đều đã ý thức rằng “3 sạch” là trách nhiệm của chính mình nên đã thực hiện gắn với phong trào bảo vệ môi trường bằng những việc làm như: dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng trong nhà ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ; hàng tháng chị em tổ chức vệ sinh đường bản, ngõ xóm, thu gom rác thải và bỏ rác đúng nơi quy định. Chị Phàn Thị Linh, chi hội trưởng chi hội phụ nữ bản Na Sa Phìn cho biết: Thực hiện cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch", chi hội phụ nữ đã tích cực tuyên truyền cho chị em phụ nữ trong bản về vai trò và tầm quan trọng của cuộc vận động, thôngqua các cuộc họp, chi hội đã tích cực tuyên truyền chị em thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động đó là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Từ đó chị em phụ nữ trong bản cũng đã tích cực thực hiện và làm theo.

Phụ nữ bản Na Sa Phìn tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để phát triển kinh tế gia đình
phụ nữ bản Na Sa Phìn tích cực chăm sóc đàn gia súc để phát triển kinh tế gia đình
Phụ nữ bản Na Sa Phìn tích cực chăm sóc đàn gia cầm để phát triển kinh tế gia đình
Phụ nữ bản Na Sa Phìn tích cực chăm sóc đàn gia cầm để phát triển kinh tế gia đình

 

Có thể khẳng định, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” ở chi hội phụ nữ bản Na Sa Phìn xã Huổi Luông đã đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ. Qua đó giúp chị em có sự thay đổi về nhận thức từ đó chuyển đổi hành vi, góp phần ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tham gia thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.


Tác giả: Trịnh Toản
Nguồn:UBND huyện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Hôm qua : 2.527