Đảng ủy thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 24/6/2024, Đảng ủy thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, HUV, Bí thư Đảng ủy. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024 được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể, Đảng ủy thị trấn đã triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng, trong đó: Tổng diện tích cây lương thực có hạt 6 tháng đầu năm là: 135/196 ha, đạt 69% KH năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt là: 3.274.778.000 đồng , đạt 53,7% so với kế hoạch; chất lượng giáo dục được nâng lên; chất lượng khám, chữa bệnh từng bước có sự chuyển biến, tổng số lần khám bệnh ước thực hiện 6 tháng: 6.600/13.328 đạt 49,5% so với kế hoạch năm; Tổng đàn đàn gia súc, gia cầm hiện có 12.583 con, tăng 2,01% so với cùng kỳ năm trước. Đối với công tác cải cách hành chính, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tự kiểm tra về công tác CCHC năm 2024, Chấm điểm CCHC năm 2024 trên phần mềm của tỉnh, thực hiện rà soát TTHC một phần, toàn trình. Tiếp nhận và trả kết quả 186 hồ sơ thanh toán trực tuyến. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện chứng thực được 111 hợp đồng các loại; 3.242 bản sao; chứng thực các loại được 15 việc với tổng số tiền thu được là: 15.600.000 đồng. Các hoạt động văn nghệ, TDTT, thông tin tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm. Tại Hội nghị các đại biểu phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, HUV, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ thị trấn đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-TW, Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2024; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, Chi bộ, đảng viên về thực hiện Quy định 47-QĐ/TW của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Tổ chức tốt 02 cuộc kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy đảm bảo kế hoạch đề ra. Các chi bộ tổ chức thực hiện các cuộc tự kiểm tra, giám sát năm 2024; Chỉ đạo làm đất, chuẩn bị giống gieo cấy lúa vụ mùa; chăm sóc và bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phòng chống dịch bệnh, kịp thời ngăn chặn khi có dịch bệnh xảy ra; chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tăng cư­ờng công tác BVR- PCCCR trong mùa khô 2024-2025;  Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; rà soát, phối hợp với các cấp khám tuyển nghĩa vụ quân sự thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đợt năm 2025, duy trì lực lượng dân quân thực hiện tốt công tác quân sự địa phương; diễn tập phòng thủ; thực hiện tốt công tác tiếp dân, tuyên truyền Pháp luật ở các khu dân cư. Tập chung lãnh đạo, chỉ đạo tốt cuộc diễn tập chiến đấu của thị trấn trong khu vực phòng thủ vào tháng 8 năm 2024; triển khai thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Tỉnh ủy...Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, đẩy mạnh phát triển KT-XH, công tác xóa đói, giảm nghèo, công tác quản lý đô thị, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ