Trong 02 ngày 25 - 26/6/2024 Hội đồng nhân dân xã Bản Lang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ XIII nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách xã; các vị đại biểu HĐND xã khóa XXI; đại diện Ban giám hiệu các trường học, Trạm tế xã; Tổ công tác Biên phòng cắm xã; Bí thư chi bộ; Trưởng bản, Mặt trận bản, công an viên.

Tại kỳ họp, HĐND xã Bản Lang, đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và các Tờ trình. 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đạt được  những kết quả quan trọng: Sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển; công tác xây dựng NTM tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền từ xã quan tâm lãnh đạo; các hoạt động văn hóa, xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả; quốc phòng - an ninh đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Huy Du, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Các đại biểu phát biểu tại kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ XIII, HĐND xã Bản Lang khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 7 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương phát triển, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã.

Tác giả: Phạm Xuyến - Ban Tuyên giáo Huyện ủy