Kỳ họp lần thứ Mười, Hội đồng Nhân dân xã Tung Qua Lìn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 2 ngày, ngày 26 - 27/6/2024, Hội đồng nhân dân xã Tung Qua Lìn tổ chức Kỳ họp lần thứ 10, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đại diện Ban kinh tế HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xã, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Dào San, Xí nghiệp 56 Đoàn kinh tế quốc phòng 356, Công an xã, Quân sự xã, Trạm y tế xã, các Nhà trường, Trạm Kiểm lâm khu vực Dào San, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí bí thư, Trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận các bản.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của xã đạt và vượt so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã giao. Tổng diện tích gieo trồng 170 ha, trong đó diện tích cây Ngô 60 ha, diện tích lúa 110 ha đạt 100% kế hoạch; Tổng đàn gia súc 1.014 con, đạt 95,2% so với kế hoạch; Tổng thu ngân sách địa phương trên 8,8 tỷ đồng, đạt 70,33% so với dự toán giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần tích cực vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai quyết liệt. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản được tăng cường; công tác tuyên truyền được quan tâm và triển khai kịp thời; an ninh trật tự, an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng cao, các hoạt động văn hoá thông tin, thể thao được duy trì. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và Thông qua các nghị quyết điều chỉnh bổ sung, phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; xác nhận kết quả giám sát về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân xã khóa XXI. Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã Tung Qua Lìn đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 là tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân xã và các đại biểu Hội đồng nhân dân xã; tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng chất lượng cuộc sống cho nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề chính sách an sinh xã hội, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo; Tăng cường bám, nắm địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tác giả: Quang Trung- Đảng ủy xã Tung Qua Lìn