Lễ ra mắt Chi hội Du lịch canh nông Sin Suối Hồ

Ngày 13/5, Hội Nông dân xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ ra mắt chi hội Du lịch canh nông Sin Suối Hồ. Dự có đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu, đồng chí Teo Văn Kho –Chủ tịch HND huyện Phong Thổ, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sin Suối Hồ.

Theo đó, Chi hội Du lịch canh nông Sin Suối Hồ bao gồm 2 tổ hội nghề nghiệp là tổ hội du lịch canh nông hợp tác xã Trái Tim và tổ hội nuôi dê sinh sản bản Sin Suối Hồ. Chi hội có nhiệm kỳ từ năm 2020 – 2022 với 22 hội viên, do đồng chí Hảng A Xà giữ chức danh Chi hội trưởng. Hoạt động của chi hội tuân thủ theo quy định điều lệ Hội nông dân Việt Nam và quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Hội nông dân xã Sin Suối Hồ phê duyệt, ban hành. Việc thành lập chi hội du lịch canh nông Sin Suối Hồ là thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội dân Việt Nam về triển khai xây dựng các mô hình chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 Đây là chi hội nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thành lập với mục tiêu đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh, phát triển du lịch và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập gia đình. Phản ánh nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên nông dân về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, nông dân, nông thôn tới các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.