Pa Vây Sử tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 19/8/2024, tại Nhà Văn hóa xã Pa Vây Sử, UBND xã Pa vây Sử đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự có đồng chí Phàn A Tủa, Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356; đại diện Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, Trạm Y tế và các cơ quan đứng chân trên địa bàn cùng các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã.

Quang cảnh  Hội nghị

Trong năm 2024 dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Pa Vây Sử đạt được những kết quả đảng ghi nhận: Công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội vxây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể nhân dân trên địa bàn xã, nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, phòng, chống tệ nạn xã hội, cảm hóa, giáo dục đối tượng phạm tội tiến tới tái hòa nhập cộng đồng. Việc thực hiện các mô hình, chuyên đề về “Vận động toàn dân tham gia phong trào tự phòng, tự quản về an ninh trật tự”, phối hợp giữa các tổ dân phòng, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội, đoàn thể tham gia hoạt động mô hình “Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư” mang lại hiệu quả thiết thực.

Đc: Phàn A Tủa, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã Pa Vây Sử đã trao tặng giấy khen của cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 trên địa bàn xã Pa Vây Sử.

Các đồng chí Trưởng bản ký kết giao ước thi đua trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Việc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với việc đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức ngày hội hướng về cơ sở thực sự là ngày hội của Nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên giáo huyện ủy Phong Thổ