Thứ tư, 24/07/2024 - 04:30
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Dân vận Trung ương làm việc với huyện Phong Thổ

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn vừa thăm và làm việc với huyện Phong Thổ. Tiếp đoàn, về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Đoàn công tác Ban Dân vận TW làm việc với xã Ma Ly Pho

Trong chuyến công tác, đồng chí phó trưởng Ban Dân vận Trung ương và đoàn đã tới thăm xã Ma Ly Pho. Tại đây đồng chí đã nắm được tình hình công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Theo đó, các chính sách dân tộc của Đảng đã góp phần giúp nhân dân xã Ma Ly Pho xóa đói, giảm nghèo; các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn, bảo vệ; trên địa bàn xã không có hoạt động đạo trái pháp luật và ảnh hưởng của tôn giáo; công tác dân vận chính quyền được thực hiện có hiệu quả; xã cũng đã phát huy được tinh thần "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". 

Đoàn công tác Ban Dân vận TW làm việc với huyện Phong Thổ

Tại buổi làm việc với huyện, đồng chí Triệu Tài Vinh đã biểu dương những kết quả mà Phong Thổ đã đạt được trong việc thực hiện công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị của huyện trong việc thực hiện các chế độ, chính sách với người có uy tín để nâng cao hiệu quả công tác dân vận của người có uy tín trên địa bàn; tiếp tục có chế độ chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng cao biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh, phó trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn trong thời gian tới, huyện Phong Thổ tiếp tục phát huy mô hình tổ dân vận ở các xã; vận động nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, chung tay bảo vệ an ninh biên giới; khơi dậy mọi tiềm năng để xây dựng nông thôn mới và có những giải pháp thực hiện hiệu quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tình hình mới.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 2.527