Tổ công tác của BTV huyện uỷ Phong Thổ làm việc với đảng bộ thị trấn Phong Thổ

Ngày 18/4/2023, đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên tổ công tác của BTV huyện uỷ Phong Thổ đã có buổi làm việc với đảng bộ thị trấn Phong Thổ.

BTV Huyện uỷ Phong Thổ làm việc với đảng bộ thị trấn Phong Thổ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo đảng bộ thị trấn Phong Thổ đã báo cáo với tổ công tác của BTV Huyện uỷ về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Khóa XX, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, 3 năm qua, đa số Nhân dân trên địa bàn thị trấn Phong Thổ luôn đồng thuận tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên; việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, tạo động lực thúc đẩy có hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kinh tế tiếp tục được phục hồi sau đại dịch Covid-19 và đạt được những kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với đầu nhiệm kỳ: Tổng diện tích gieo trồng 513,96ha, đạt 104% so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, tăng 10 triệu đồng so với năm 2020, đạt 83,33% so với Nghị quyết; Tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 9,2%, tăng 4,2% so với Nghị quyết; tỷ lệ che phủ rừng đạt 49,53% vượt 103% so nghị quyết; thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều tăng, tổng thu ngân sách địa phương đạt 294 triệu đồng, tăng 146 triệu đồng so với năm 2020; hàng năm trên 93% số hộ đăng ký được công nhận gia đình văn hóa, 100% các thôn, bản, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa;  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định.

Cũng tại buổi làm việc, thị trấn Phong Thổ đã kiến nghị với tổ công tác một số nội dung như: Tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại V giai đoạn đến năm 2025 và theo tiêu chuẩn đô thị loại IV ở giai đoạn tiếp theo; nâng cấp khu công viên 1/6 và khuôn viên cây xanh chạy theo đường thanh niên; các thôn, bản, tổ dân phố thị trấn đều thực hiện đủ 03 chức danh không chuyên trách theo Nghị quyết số 14-NQ/HĐND, ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh Lai Châu. Các thành viên trong tổ công tác đã tập trung thảo luận và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhất những kiến nghị của thị trấn Phong Thổ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thị trấn Phong Thổ: tiếp tục phát huy lợi thế  thu hút các nguồn lực trong phát triển kinh tế, xã hội; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để phát triển khu vực chợ trung tâm và phố đi bộ đã được quy hoạch; hình thành các sản phẩm, các vùng sản xuất nông nghiệp có lợi thế; phát triển các mô hình kinh tế do đảng viên làm chủ; quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo của người đứng đầu; tuyên truyền, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Huyện ủy Phong Thổ khảo sát thực tế mô hình trồng nho, măng tây ở thôn Vàng Bó, thị trấn Phong Thổ.

BTV Huyện ủy Phong Thổ khảo sát thực tế khu vực chợ trung tâm thị trấn Phong Thổ

Trước buổi làm việc, tổ công tác của BTV Huyện ủy Phong Thổ đã đi khảo sát thực tế mô hình trồng nho, măng tây ở thôn Vàng Bó và khu vực chợ trung tâm thị trấn Phong Thổ.

Tác giả: Trịnh Toản