Tổ công tác của BTV Huyện uỷ Phong Thổ làm việc với Đảng uỷ xã Khổng Lào

Sau khi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Phong Thổ, chiều ngày 18/4/2023, đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên tổ công tác của BTV Huyện uỷ Phong Thổ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Khổng Lào.

Tổ công tác của BTV Huyện uỷ Phong Thổ làm việc với Đảng uỷ xã Khổng Lào

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Khổng Lào đã báo cáo với tổ công tác của BTV Huyện uỷ về tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, gắn với việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng cấp trên. Kết quả, nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng uỷ xã Khổng Lào đã tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Thông báo, Kết luận của cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động; cụ thể hóa việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp bằng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, sát với thực tiễn ở xã, góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Nhờ đó, sản  xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, diện tích và năng suất; tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới; công tác y tế, giáo dục ngày càng được quan tâm; các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội luôn được triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ lồng ghép các buổi sinh hoạt để đưa nội dung tuyên truyền trong việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cũng tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Khổng Lào đã kiến nghị với đoàn làm việc một số nội dung như: Hỗ trợ mô hình trồng chuối ở khu vực bản Phai Cát, Huổi Loỏng và bản Cang theo vùng quy hoạch của xã; quan tâm, hỗ trợ tái đàn lợn cho nhân dân có thu nhập, từng bước nâng cao đời sống; hỗ trợ xây dựng hội trường đa năng, nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng hội họp, hoạt động của xã.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả xã Khổng Lào đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã cần: tiếp tục cụ thể hoá các Văn bản, Nghị quyết của cấp trên; đổi mới phương thức, lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức; đối với các chỉ tiêu đại hội đảng bộ xã nhiều chỉ tiêu khó đạt thì khi sơ kết giữa nhiệm kỳ cần điều chỉnh, bổ sung giải pháp thực hiện; chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, con người và đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội Then Kin Pang sắp tới.

Tổ công tác của BTV huyện uỷ Phong Thổ đi khảo sát thực tế tại khu vực bãi té nước và công tác chuẩn bị cho lễ hội Then Kin Pang

Trước buổi làm việc, tổ công tác của BTV Huyện uỷ Phong Thổ đã đi khảo sát thực tế tại khu vực bãi té nước và công tác chuẩn bị cho lễ hội Then Kin Pang.

Tác giả: Trịnh Toản