Thứ bảy, 18/05/2024 - 14:19

Tổ công tác số 03 UBND huyện Phong Thổ làm việc với xã Nậm Xe

Chiều ngày 02/10/2023, Tổ công tác số 03 của UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng có buổi làm việc với xã Nậm Xe nhằm đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm 2023, các chương trình Mục tiêu Quốc gia và một số nhiệm vụ khác.

Đồng chí Đỗ Văn Quynh, Trưởng Phòng tài chính, kế hoạch huyện giải trình, phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Đảng ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của Nhân dân, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của xã Nậm Xe được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả. Các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đa số đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ở các cấp học đều tăng so với năm học trước; hoạt động văn hóa thông tin, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì; công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; công tác quân sự, quốc phòng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, bộ máy chính quyền tiếp tục được củng cố kiện toàn, năng lực quản lý điều hành ngày càng được nâng lên. Chương trình xây dựng Nông thôn mới, các dự án, tiểu dự án thành phần thuộc các chương trình Mục tiêu Quốc gia và các mô hình đang được triển khai thực hiện. Trên cơ sở báo cáo và một số ý kến, kiến nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đóng góp ý kiến và đề xuất thêm một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Nậm Xe tăng cường phối hợp với các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra; đồng thời làm tốt công tác quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, hạn chế đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp; thực hiện tốt công tác rà soát, bình xét hộ nghèo, chuyển đổi số, xây dựng Nông thôn mới và công tác dự báo, nắm tình hình nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Đình Cầu