Tổ công tác số 3 của BTV Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Pa Vây Sử

Ngày 12/5/2023, tổ công tác số 3 của BTV Huyện uỷ do đồng chí Trần Bảo Trung, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Pa Vây Sử.

Tổ công tác số 3 của BTV Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Pa Vây Sử

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo đảng uỷ xã Pa Vây Sử đã báo cáo với tổ công tác của BTV Huyện uỷ về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên. Theo đó, nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, xã Pa Vây sử đã khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ xã đã đề ra, kết quả đến nay đã có 3 chỉ tiêu đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu đạt trên 90%. Kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid – 19, một số chỉ tiêu tăng so với đầu nhiệm kỳ; văn hoá – xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn được quan tâm; công tác giáo dục, y tế được chú trọng; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Cũng tại buổi làm việc, xã Pa Vây Sử đã kiến nghị với tổ công tác một số nội dung như: hỗ trợ việc bảo tồn và phát triển cây chè cổ thụ trên địa bàn, xây dựng khu du lịch sinh thái khu vực thác nước Lùng Than; tạo điều kiện cho người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở cấp xã thực hiện đủ 3 chức danh theo Nghị quyết 14 ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh Lai Châu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Bảo Trung, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Pa Vây Sử tiếp tục bổ sung những giải pháp trong phát triển kinh tế trong đó tập trung phát triển diện tích trồng sâm, cây phân tán, cây ăn quả ôn đới, nuôi cá nước lạnh… tận dụng các chương trình hỗ trợ sản xuất của tỉnh, huyện; tăng cường liên kết đưa lao động đi xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn trong nước. Bên cạnh đó, cấp uỷ xã Pa Vây Sử cần phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, thường xuyên kiểm điểm nghiêm túc, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xã ngày càng phát triển.

Tác giả: Trịnh Toản