Tổ dân phố Hữu Nghị, Thị trấn Phong Thổ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Ngày 6/11/2022, Tổ dân phố Hữu Nghị, Thị trấn Phong Thổ vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2022.

Tiết mục văn nghệ do Nhân dân Tổ dân phố Hữu Nghị biểu diễn chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quang cảnh ngày hội

Tổ dân phố Hữu Nghị hiện có 314 hộ, 1.110 nhân khẩu, với 7 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Kinh chiếm 87%. Những năm qua, Nhân dân trong Tổ dân phố luôn chấp hành tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ trẻ thơ, ủng hộ quỹ phòng chống  Covid - 19…v..v... Đến nay, bình quân thu nhập đầu người trong Tổ dân phố đạt gần 40 triệu đồng/ người/năm, số hộ nghèo chỉ còn 4 hộ, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 298 hộ. Trong thời gian tới, tập thể cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố Hữu Nghị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động một cách thiết thực. Tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch vững mạnh; Phấn đấu đến năm 2023 bình quân thu nhập đầu người của tổ dân phố đạt từ 45 – 50 triệu đồng/người/năm, 97% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn trao tặng giấy chứng nhận cho 1 gia đình đạt gia đình văn hóa cấp huyện.

Nhân dịp này, 1 hộ gia đình đã vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022”./.

Tác giả: HẢI CHÂU