Thứ năm, 25/04/2024 - 20:13

Tòa án nhân dân huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ trên địa bàn Thị trấn Phong Thổ

Ngày 27/7 hàng năm, là dịp nhân dân Việt Nam hướng về những chiến sĩ đã hy sinh, bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng những con người đã anh dũng chiến đấu để mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, độc lập, tự do của dân tộc. Ngày hôm nay, đất nước ta được hòa bình, khói lửa chiến tranh cũng đã lùi dần, nhưng những đau thương mất mát của chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Chúng ta luôn trân trọng, biết ơn, tưởng nhớ những chiến sỹ đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng tri ân và sự kính trọng lớn lao.

Công đoàn, cơ quan Tòa án nhân dân huyện tặng quà cho gia đình vợ liệt sĩ tại thôn Thống Nhất

Công đoàn, cơ quan Tòa án nhân dân huyện tặng quà cho gia đình vợ liệt sĩ tại bản Nậm Pậy

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022 ), sáng ngày 27/7/2022, công đoàn cơ sở cơ quan Tòa án nhân dân huyện tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà 01 gia đình mẹ liệt sỹ tại tổ dân phố Hòa Bình và 02 gia đình vợ liệt sỹ tại bản Nậm Pậy và thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ, trị giá mỗi suất quà là 600.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây ", “Đền ơn đáp nghĩa”… đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Đỗ Hạnh ¬– TAND huyện Phong Thổ