Thứ sáu, 26/04/2024 - 06:45

Tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Thổ năm 2021

Chiều ngày 6 / 1 / 2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19  huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm, BCĐ của huyện luôn bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh Lai Châu. Nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo kịp thời, hiệu quả với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, theo phương châm 4 tại chỗ và kiên trì 5 nguyên tắc “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả”. Tăng cường rà soát cơ sở vật chất, đảm vảo cung ứng ô xi, vật tư phòng chống dịch; điều tra, truy vết các công dân đi/đến/về từ vùng dịch trong cả nước vào địa bàn huyện. Trong năm BCĐ đã thực hiện 165 buổi tuyên truyền trực tiếp, 2895 cuộc tuyên truyền lưu động tại các bản thu hút gần trên 31 nghìn lượt người tham dự; tổ chức lấy 5771 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 3 mẫu dương tính, tổ chức cách ly tại cơ sở cách ly tập trung tại huyện và Trung tâm Y tế huyện 1.244 người, tổ chức tiêm được 42.646 liều vắc xin cho công dân trên 18 tuổi, 8.133 liều vắc xin cho trẻ từ 12-18 tuổi. Hỗ trợ 163 lao động gặp khó khăn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 163 triệu đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy đề nghị: Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác tuân thủ và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Rà soát công tác tiêm chủng, đảm bảo 100% công dân trong độ tuổi hoàn thành tiêm mũi 2 theo quy định; triển khai tiêm mũi 3 theo kế hoạch; nắm chắc tình hình đối tượng đi, đến trên địa bàn, nhất là người đến từ vùng có dịch. Chủ động xây dựng và điều chỉnh kế hoạch, kịch bản ứng phó linh hoạt với các cấp độ dịch, không để bị động khi huyện xuất hiện các ca F0 lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành  xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Nhân dịp này, có 20 tập thể 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Tác giả: HẢI CHÂU