Thứ tư, 24/07/2024 - 04:44
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Y tế xã Mồ Sì San quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân

Với chức năng thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Mồ Sì San đã không ngừng nỗ lực vươn lên làm tốt vai trò, nhiệm vụ của tuyến Y tế cơ sở trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, sứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Cán bộ y, bác sỹ Trạm Y tế xã Mồ Sì San khám bệnh cho chị Chẻo Lở Mẩy, bản Séo Hồ Thầu.

 

Cũng như nhiều bệnh khác, thời gian vừa qua chị Chẻo Lở Mẩy, bản Séo Hồ Thầu, xã Mồ Sì San phải vào Trạm Y tế xã để khám và điều trị vì bị viêm tai ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị. Được các cán bộ y, bác sỹ tận tình khám, chữa bệnh, đồng thời hướng dẫn cách uống thuốc đúng cách. Chị và gia đình rất hài lòng và yên tâm khi điều trị ở đây.

Nhân dân xã Mồ Sì San đến Trạm Y tế để khám bệnh.

 

Thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu", trong những năm qua đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Trạm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức. Duy trì lịch trực, có mặt kịp thời khi người bệnh cần, không kể ngày đêm, ngày lễ tết. Không chỉ vậy, đội ngũ y, bác sỹ tại trạm còn không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ trong công tác khám, chữa bệnh. Nhất là đối với  người nghèo, người cao tuổi, người có công với cách mạng. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả các chương trình Y tế quốc gia ..v..v..  góp phần ngăn chặn và hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Trong năm 2022 Trạm Y tế xã đã khám và điệu trị cho 4.887 lượt bệnh nhân. Trong đó nội trú 73 lượt bệnh nhân, ngoại trú và kê đơn cấp phát thuốc cho 2.032 lượt bệnh nhân, tỉ lệ trẻ em dưới 1 tuổi tiêm đầy đủ các loại vacxin đạt 95,5%, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm chỉ còn 21,5%, tỉ lệ phụ nữ được khám thai định kỳ đạt 100%. Đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Trưởng Trạm Y tế xã Mồ Sì San cho biết thêm: ( Thời gian tới, Trạm Y tế xã tiếp tục phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền tới bà con Nhân dân nhằm nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh theo mùa, vận động Nhân dân đưa trẻ đến Trạm Y tế để tiêm chủng. Đồng thời có kế hoạch dự trù thuốc để đảm bảo nhu cầm khám chữa bệnh của Nhân dân ).

Cán bộ y, bác sỹ Trạm Y tế xã Mồ Sì San cấp phát thuốc Nhân dân.

 

Dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự đồng lòng, quyết tâm cao độ của cán bộ, y, bác s, thời gian tới Trạm Y tế xã Mồ Sì San tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng Đảng bộ xã nhà thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 2.527