A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm y tế xã Sì Lở Lầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân

Xác định tuyến y tế cơ sở có vai trò quan trọng trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, Trạm y tế xã Sì Lở Lầu tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Tẩn Chỉn Xu, Trạm trưởng trạm Y tế Sì Lở Lầu cho biết: Hiện nay, trạm Y tế xã Sì Lở Lầu đã có đủ nhân lực đáp ứng công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe Nhân dân với 1 bác sỹ, 4 y sỹ, 1 dược tá, 1 viên chức dân số và 10/10 bản đều có cán bộ y tế thôn, bản.  Những năm qua, cán bộ nhân viên trạm y tế xã đã nỗ lực đoàn kết nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sỹ của trạm luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình. Trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang cùng sự nhiệt tình, chu đáo, ân cần của đội ngũ y, bác sỹ của trạm tạo sự yên tâm, tin tưởng cho Nhân dân khi lựa chọn Trạm y tế là nơi khám chữa bệnh ban đầu. Để thực hiện nhiệm vụ là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, trạm luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh. Các y, bác sỹ được học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong hoạt động khám chữa bệnh. Năm 2022, trạm đã khám chữa bệnh cho gần 8.600 lượt người, trong đó kê đơn điều trị ngoại trú cho gần 2.000 lượt người.

Cán bộ trạm y tế xã Sì Lở Lầu khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Gặp anh Chẻo Sần Thin ở bản Lao Chải tới trạm y tế xã Sì Lở Lầu để khám chữa bệnh, anh tâm sự: Tôi bị đau xương khớp, mỗi lần đến khám bệnh tại trạm y tế xã đều được các y, bác sỹ ở đây quan tâm, tận tình hướng dẫn cách phòng bệnh tái phát, vì vậy bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, giờ đây chân tay không còn đau nhức như trước nữa, tôi rất mừng.

Không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh, trạm y tế xã Sì Lở Lầu luôn bám sát các chỉ tiêu để thực hiện tốt chương trình mục tiêu y tế quốc gia; chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Thông qua đội ngũ y tế thôn, bản tuyên truyền cho Nhân dân các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, tích cực phòng, chống dịch bệnh theo mùa; cộng tác viên dân số làm tốt công tác truyền thông và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Nhờ làm tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho Nhân dân nên trong thời gian gần đây trên địa bàn xã Sì Lở Lầu không có dịch bệnh lớn xảy ra, người dân nâng cao nhận thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mình và cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 970
Hôm qua : 1.636