Thứ ba, 23/07/2024 - 11:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/6, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lai Châu, Công ty Máy chủ Hà Nội, Bảo hiểm xã hội huyện Phong Thổ phối hợp với UBND xã và Trường Mầm non xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình anh Thần A Thông ở bản Nậm Khay (xã Khổng Lào)

1

Các đơn vị trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Thần A Thông.

Được biết, gia đình anh Thần A Thông thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn không có nhà kiên cố để ở, gia đình 5 người sinh hoạt trong ngôi nhà được làm bằng tre nứa dột nát. Do đó, UBND xã và Trường Mầm non xã Khổng Lào đã kêu gọi, vận động và quyên góp kinh phí ủng hộ gia đình anh Thông dựng nhà.

2

... tặng nhu yếu phẩm cho gia đình.

Được sự giúp đỡ của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lai Châu, Công ty Máy chủ Hà Nội, Bảo hiểm xã hội huyện Phong Thổ đã hỗ trợ số tiền gần 19 triệu đồng để mua vật liệu gồm: gạch, cát, xi măng để xây nhà. UBND xã Khổng Lào vận động và chỉ đạo các đoàn thể xã, bản Nậm Khay hỗ trợ nhân lực, giúp anh Thông xây nhà trên nền khung gia đình có sẵn.

Sau hơn 20 ngày "vượt nắng, thắng mưa", ngôi nhà kiên cố, đổ ximăng, lợp tôn đã được bàn giao cho gia đình anh Thông. Cùng với đó, các đơn vị từ thiện đã trao quà gồm các nhu yếu phẩm như: chiếu, chăn màn, cặp sách, giày dép....

Xúc động chia sẻ, anh Thông nói: "Cảm ơn các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi có được ngôi nhà kiên cố; đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão sắp tới. Đó là nguồn động viên để gia đình tôi vươn lên trong cuộc sống, làm ăn phát triển kinh tế, thoát nghèo".

 

Tác giả: Minh Khôi
Nguồn:https://baolaichau.vn/t%E1%BA%A5m-l%C3%B2ng-v%C3%A0ng/trao-t%E1%BA%B7ng-nh%C3%A0-t%C3%ACnh-th%C6%B0%C6%A1ng-cho-h%E1%BB%99-c%C3%B3-ho%C3%A0n-c%E1%BA%A3nh-kh%C3%B3-kh%C4%83n Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.163
Hôm qua : 2.543