A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Phong Thổ tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh toàn toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn toàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

       

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP huyện Phong Thổ kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường mầm non Hoa Ban (thị trấn Phong Thổ).

 

  BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Phong Thổ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024 từ ngày 18/01/2024 đến 20/3/2024.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã chủ động kiểm tra trước, trong và sau Tết và lễ hội, tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương, thời gian kiểm tra từ ngày 18/01 đến 20/3/2024. Tăng cường kiểm tra liên ngành từ huyện đến cấp xã, phường, thị trấn. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Nội dung kiểm tra đợt này tập trung vào các nhóm sản phẩm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao. Qua đó, nhằm hạn chế tối đa các ca, vụ ngộ độc thực phẩm. Ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.


Tác giả: TRẦN HẬU Văn phòng UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 1.128