Thứ ba, 23/07/2024 - 12:26
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Cũng trong chiều 15/9/2023, huyện đoàn Phong Thổ đã triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Phong Thổ.

Quang cảnh buổi triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

 

"Học sinh 3 tốt" là một phong trào trong giáo dục nhằm khuyến khích học sinh phát triển toàn diện trên ba tiêu chí chính là "Đạo đức tốt", "Học tập tốt" và "Thể lực tốt". Phong trào này được tổ chức để tạo động lực rèn luyện và phát triển cho học sinh, đồng thời tuyên dương và phát hiện những học sinh có thành tích xuất sắc trên cả ba mặt này. Trường THPT Phong Thổ đã có 3 học sinh đạt danh hiệu 3 tốt đó là các em Lưu Thị Huệ Thư, Nguyễn Thảo Nhi trong niên khoá 2020-2023 và Vàng Văn Quý lớp 12C6.

Các em học sinh tìm hiểu những kiến thức về bạo lực học đường

 

Tại diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”, các em học sinh được tìm hiểu về những hành vi, nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường. Từ đó các em biết đến những biện pháp phòng chống bạo lực học đường như xây dựng tình bạn đẹp và bền vững; chia sẻ, tâm sự với người thân, gia đình khi gặp khó khăn trong cuộc sống; chọn lọc các thông tin cần thiết và tránh tiếp xúc với văn hoá độc hại trên các phương tiện thông tin đặc biệt là mạng xã hội để góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh và phát triển.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.198
Hôm qua : 2.543