Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 27/12/2022, Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu; Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ đã đoàn kết tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chủ trương, chính sách, pháp luật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, duy trì công tác vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường; Tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh như: sốt xuất huyết, thủy đậu, lao, cúm A... Cùng với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện thường xuyên chỉ đạo Trạm Y tế các Xã, Thị trấn nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh. Trong năm Trung tâm Y tế huyện thực hiện khám, chữa bệnh cho 125.028/187.000 lượt người, đạt 66,85%  kế hoạch giao. Trong đó tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 6.026 lượt, đạt 86,07%;  tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú và kê đơn là 37.534 lượt, đạt 62,55%. Theo kết quả kiểm tra đánh giá hoạt động y tế cơ sở năm 2022 của Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ có 13/17 Xã, Thị trấn duy trì đạt tiêu chí Quốc gia về y tế.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh,  tiêm phòng Covid -19 và công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Chia sẻ cùng với những khó khăn, vướng mắc, đồng chí Phó Giám đốc  Sở Y tế tỉnh Lai Châu mong  muốn cán bộ, viên chức ngành Y tế huyện Phong Thổ cần nỗ lực, cố gắng phục vụ tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, xây dựng kế hoạch đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, viên chức ngành Y; Tiếp tục phát huy lợi thế của 2 phòng khám đa khoa khu vực trong việc đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh theo mô hình bác sỹ gia đình, quản lý theo dõi bệnh nhân theo sổ sức khỏe điện tử, quản lý tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Y tế huyện Phong Thổ trong năm 2022, đặc biệt là trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia, đến nay toàn huyện có 14/17 trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tham mưu tốt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong công tác xây dựng trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia; Tập trung triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Hà Vân