Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện Phong Thổ tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa I/2023

Thực hiện Quyết định số 1271-QĐ/TCT, ngày 20/3/2023 của Trường chính trị tỉnh Lai Châu về việc mở lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa I/2023 tại huyện Phong Thổ. Sáng ngày 28/3/2023 tại Trung tâm Chính trị huyện Phong Thổ, Trường chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với huyện Phong Thổ tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa I/2023. Dự khai giảng có đồng chí Vũ Văn An, phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện Phong Thổ và 49 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của huyện Phong Thổ.

Đồng chí Vũ Văn An- Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí Vũ Văn An, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu chúc mừng 49 học viên đã tham gia lớp học; đồng chí khẳng định thông qua lớp học các đồng chí học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị đồng thời củng cố và nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, giúp cán bộ, đảng viên có tư  duy khoa học, phương pháp lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị...

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu chỉ đạo lớp học đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Mỗi đồng chí học viên trong quá trình học tập phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, phải xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; mạnh dạn phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn; Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của nhà trường; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo của khóa học, tiếp thu tốt kiến thức do giáo viên truyền đạt. Tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm kết hợp giữa việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm. Vận dụng những kiến thức cơ bản đã học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị. Xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; tôn trọng cán bộ, giảng viên nhà Trường và trung tâm; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do trường phát động. Cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đều đạt yêu cầu. Kết quả học tập và rèn luyện trong quá trình tham gia học tập là một trong những cơ sở đánh giá kết quả, mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của từng học viên tại đơn vị công tác.

Quang cảnh lớp học

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ