Trường Mầm non Hoang Thèn khai giảng năm học mới, đón nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 5/9/2023 Trường Mầm non Hoang Thèn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 và đón nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự có đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đại biểu, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham dự buổi lễ

Trong năm học 2022 - 2023 nhà trường đã chú trọng việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đưa ra nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp với đối tượng trẻ giúp trẻ phát huy được năng lực bản thân và lĩnh hội được những kiến thức, kĩ năng phù hợp với từng lứa tuổi, kết quả: Công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp là 16/16 lớp, 333/333 học sinh, trong đó: Học sinh nhà trẻ huy động 45/197 = 22,8% (vượt chỉ tiêu giao 0,8%); Mẫu giáo: 288/288 = 100%; 100% trẻ ra lớp đều mạnh dạn tự tin khi giao tiếp, hoạt động học tập, nghe hiểu và nói thành thạo tiếng Việt; Tỷ lệ trẻ đảm bảo an toàn và hoàn thành chương trình GDMN là 100%; Nhà trường đã thực hiện tốt công tác duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMN cho trẻ  5 tuổi. Chỉ đạo giáo viên phối hợp với các trường học trên địa bàn điều tra dân số phổ cập, khớp dữ liệu, nhập phần mềm đảm bảo đúng tiến độ. Số phòng học kiên cố và bán kiên cố của nhà trường tăng lên và đạt chuẩn theo quy định, có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, thiết bị tối thiểu; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành CTGDMN, đảm bảo tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi theo quy định, tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt từ 99,8% trở lên. 100% trẻ 5 tuổi là dân tộc thiểu số đến trường đều được tăng cường tiếng việt trước khi vào lớp 1.

Đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí đề nghị trong năm học mới tập thể nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới giáo dục theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo theo phương châm ‘’Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực’’.

Đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm non Hoang Thèn

Ngay sau lễ khai giảng thực hiện quyết định số 1740/QĐ-UBND, ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Lai Châu, Quyết định công nhận trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ thay mặt các đồng chí lãnh đạo đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm non Hoang Thèn.

Tác giả: Đỗ Nguyên