A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non xã Mù Sang nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ

Trong những năm qua, Trường Mầm non xã Mù Sang đã tập trung đổi mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ. Xây dựng môi trường chăm sóc, giáo dục tốt, tạo điều kiện cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực.

Trường Mầm non xã Mù Sang nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

 

        Năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non xã Mù Sang 14 lớp với 329 trẻ được phân bố tại 10 điểm bản, số lớp ghép là 9 lớp. Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng cô nuôi, tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu, nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên phối hợp với phụ huynh, ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% trẻ đang học tại trường; cân, đo, theo dõi biểu đồ nhằm phát hiện trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi để kịp thời có biện pháp chăm sóc phù hợp. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục trẻ của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục bé chăm đạt 98,5%, 100% trẻ hoàn thành chương trình GDMN, tỉ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 8,2%. Cô giáo Lò Thị Nguyệt – Giáo viên Trường Mầm non xã Mù Sang tâm sự: ( Các cháu đến trường tôi chăm sóc các cháu như con của mình, chăm các con từ vệ sinh cá nhân, bữa ăn, giấc ngủ. Trong giờ học tập tôi luôn tổ chức các hoạt động học mà vui, lấy trẻ làm trung tâm, coi trẻ như những người bạn, người con của mình để tạo sự gần gũi, thấu hiểu những tâm tư của trẻ. Cùng với đó, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và phương pháp mới vào chăm sóc, giáo dục trẻ ).

Trường Mầm non xã Mù Sang nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

 

Bên cạnh đó, nhà trường còn xác định nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là giải pháp quan trọng hàng đầu. Hiện nay, nhà trường có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó giáo viên là 18 đồng chí, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tổ chức rà soát trình độ của giáo viên, lập nhu cầu đào tạo để nâng chuẩn, thường xuyên tổ chức thăm lớp dự giờ, kiểm tra đánh giá thực chất, chất lượng đội ngũ giáo viên kịp thời bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn. Với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” nhà trường còn phát động các phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, sáng tạo đồ dùng dạy học, viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời phát huy được tính chủ động, tích cực của trẻ. 

Các em trường Mầm non xã Mù Sang tham gia hoạt động .

 

Tổng kết năm học 2021 – 2022 nhà trường đã có 10 giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong đó cấp huyện là 2 đ/c, cấp tỉnh 1 đ/c; kết quả đánh giá xếp loại viên chức cuối năm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ là 5 đ/c, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 18 đ/c. Đồng chí  Đồng Thị Thuận - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mù Sang cho biết thêm: ( Để công tác giáo dục Mầm non xã nhà ngày càng phát triển, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn, phương pháp lãnh đạo, quản lý để các cô có điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ được tốt hơn, đặc biệt là làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đối với công tác chăm sóc trẻ, làm tốt công tác phối hợp với các bậc phụ huynh đưa học sinh ra lớp, chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ).

Các em trường Mầm non xã Mù Sang tham gia hoạt động .

 

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp đã góp phần trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở mầm non Mù Sang. Thành tích mà nhà trường đạt được là niềm vui, nền tảng để khuyến khích động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của quê hương đất nước trong thời kỳ mới./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.302
Hôm qua : 1.082