Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:16
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Nậm Xe tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hòa chung không khí của những ngày kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mùng 2/9, sáng ngày 5/9 trường Mầm non Nậm Xe tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự có đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Trường Mầm non Nậm Xe được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2003, đến tháng 8 năm 2018 sáp nhập giữa trường Mầm non Hoa Sen với trường mầm non Nậm Xe theo quyết định số 2073/QĐ-UBND huyện Phong Thổ ngày 31/7/2018 và lấy tên là trường mầm non Nậm Xe. Hiện trường có tổng số 22 nhóm lớp với 562 trẻ. Với bề dày truyền thống trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen, Chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc.Về chất lượng giáo dục, năm học 2020 – 2021, 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, 100% trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện dinh dưỡng, tỷ lệ chuyên cần đạt 558/562 bằng 99,2%; chất lượng học sinh từ 2 – 5 tuổi đạt 560/561 bằng 96,2%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%; trẻ có nề nếp thói quen tốt, mạnh dạn trong giao tiếp, nói thành thạo tiếng viêt; trẻ đạt yêu cầu về kiến thức kỹ năng của từng độ tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 07 đồng chí, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 04 đồng chí; trường đạt tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Với những thành tích đã đạt được trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, ngày 22/12/2020UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành quyết định công nhận trường mầm non Nậm Xe đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Phong Thổ đang ở trạng thái bình thường mới, tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch đồng chí cũng đề nghị nhà trường  luôn thực hiện tốt thông điệp 5K, đồng thời tổ chức vận dụng linh hoạt các hoạt động dạy và học đảm bảo chất lượng giáo dục, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ( ngoài cùng bên phải) chúc mừng trường Mầm non Nậm Xe đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Nhân dịp này quỹ tiếp bước cho em đến trường huyện Phong Thổ cũng đã có 05 xuất quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là phần quà vô cùng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của huyện đối với các em học sinh khó khăn đồng thời góp phần chia sẻ cùng gia đình các em về những khó khăn trong việc chuẩn bị cho con em bước vào năm học mới.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 693
Hôm qua : 1.689