Trường PTDTBT TH Đoàn Kết khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Sáng ngày 5/9, cùng với cả nước, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) Đoàn Kết xã Ma Li Pho tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Các cô giáo trường PTDTBT TH Đoàn Kết đón học sinh vào lớp 1

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và giáo viên, học sinh trường PTDTBT TH Đoàn Kết xã Ma Li Pho đã đón 100 em học sinh năm nay bước vào lớp 1 và được nghe đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I của trường PTDTBT TH Đoàn Kết

Năm học 2021 - 2022 vừa qua, mặc dù có nhiều biến động do dịch bệnh Covid - 19, song với tinh thần đoàn kết thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trường đã đạt trường chuẩn xanh - sạch - đẹp và an toàn, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Chất lượng đại trà học sinh luôn ổn định, giữ vững, chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100%; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao về phương pháp và kiến thức chuyên môn, trong đó có 27 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.

Đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ mong muốn trong năm học mới 2022-2023, thầy và trò trường PTDTBT TH Đoàn Kết xã Ma Li Pho tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững và nâng cao danh hiệu trường chuẩn Quốc gia; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; lấy học sinh làm trung tâm; thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cúm A, Covid-19 trong nhà trường.

Đ/c Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Đoàn Kết đánh trống khai giảng năm học mới

Phát huy tinh thần mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo. Tập trung huy động tối đa học sinh trong độ tuổi ra lớp, duy trì sĩ số, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần. Tổ chức tốt công tác bán trú, đảm bảo nề nếp, môi trường học tập và sinh hoạt sạch sẽ, ngăn nắp. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Tích cực tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và giảng dạy của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường PTDTBT TH Đoàn Kết xã Ma Li Pho

Ngay sau buổi lễ khai giảng, Trường PTDTBT TH Đoàn Kết xã Ma Li Pho đã đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Nhân dịp này, tập thể nhà trường và 3 cá nhân được UBND xã Ma Li Pho tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Tác giả: Trịnh Toản