Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang sẵn sàng đón năm học mới

Nối tiếp thành công trong công tác giáo dục, năm học 2022 - 2023, Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang đã và đang chuẩn bị bước vào năm học mới với quyết tâm cao, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đây vừa là tiền đề, vừa là động lực giúp nhà trường phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023.

Quang cảnh chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Năm học 2022 – 2023 Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang sẽ đón 758 em học sinh với 27 lớp học. Trong đó, tiểu học là 18 lớp, THCS là 9 lớp. Để chuẩn bị cho năm học mới, Nhà Trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện như sửa chữa, nâng cấp lớp học, phòng chức năng để tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy và trò trong năm học mới. Đồng thời, tiếp nhận đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy, trang trí phòng, lớp học khang trang, sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa vở viết phát cho học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Nhà trường còn phối hợp với các đoàn thể trong xã, các trưởng bản thông báo lịch học đến từng phụ huynh học sinh. Cùng với đó, Nhà trường còn tổ chức ôn tập củng cố lại kiến thức nhằm giúp các em vững vàng bước vào năm học mới. Đặc biệt là, tổ chức, triển khai công tác dạy học ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh Covid – 19. Thầy giáo: Đồng Văn Định – Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang tâm sự: “ Thực hiện sự chỉ đạo của BGH, các thầy cô giáo cho các em học sinh tựu trường đúng ngày, dọn dẹp, trang trí lớp học tạo không gian lớp học sạch đẹp để học sinh khi đến trường là một niểm vui. Đồng thời tổ chức ôn tập củng cố lại kiến thức nhằm giúp các em vững vàng bước vào năm học mới”.

Thầy Hoàng Kim Đô - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang chỉ đạo công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học 2022 - 2023 là năm thứ tư trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Từ việc sáp nhập hai đơn vị trường thành một, đến nay các thầy cô đều yên tâm công tác, phát huy thế mạnh sẵn có của đơn vị duy trì tốt phong trào dạy và học. Kết quả trong năm học 2021 - 2022 Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang có 26 lớp với 754 em học sinh, tỉ lệ chuyên cần đạt 98,9%, học sinh Tiểu học xếp loại hoàn thành tất cả các môn học và hoạt động giáo dục đạt 100%; Học sinh Tiểu học xếp loại Hoàn thành xuất sắc các môn đạt 22,9%, vượt so với kế hoạch giao là 4,5%; Đối với học sinh trung học cơ sở xếp loại học lực Khá, Giỏi đạt 49,4%, vượt kế hoạch giao là 0,6%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đ/c: Hoàng Kim Đô - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang Cho biết thêm: “ Năm học 2022 – 2023 đơn vị nhà trường thực hiện theo kế hoạch chương trình mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, đối với THCS thực hiện lớp 6, lớp 7. Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác tham mưu với cấp trên để đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo việc dạy học của nhà trường. Đến thời điểm hiện nay mọi công tác chuẩn bị đón năm học mới đã được nhà trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng cho năm học mới”.

Học sinh Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang tiêm Vácxin Covid – 19 để chuẩn bị cho năm học mới

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập đã được Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chào đón năm học mới 2022 - 2023 với quyết tâm và nỗ lực cao nhất./.

Tác giả: HẢI CHÂU