Thứ sáu, 26/04/2024 - 11:46

Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Sáng Ngày 5/9/2022 hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội. Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Một số tiết mục ca, múa nhạc trong buổi lế

Mở đầu buổi lễ là phần hội với những tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc của các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong nhà trường. Trong năm học 2021 - 2022, trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, chất lượng giáo dục đều vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó số học sinh bậc tiểu học xếp loại hoàn thành tất cả các môn học và hoạt động giáo dục là 451/451em, đạt 100% kế hoạch, học sinh xếp loại hoàn thành xuất sắc các môn học là 41/179 em, đạt 22,9%; đối với bậc THCS số học sinh xếp loại khá giỏi là 135/273 em, đạt 49,45%; học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên là 265/273 em, đạt 97,1%...tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS là 62/62 em, đạt 100%. Trong năm học 2021 - 2022 nhà trường có tổng số 53 đ/c giáo viên, trong đó có 9 đ/c giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 3 đ/c được nhận bằng khen của UBND Tỉnh, 13 đ/c được nhận giấy khen của UBND huyện; 01 đ/c được nhận bằng khen của Bộ DG&ĐT; tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen đơn vị 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi lễ
Các vị đại biểu, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia buổi lễ

Năm học 2022 - 2023 là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế của năm học trước tập thể nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị về nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của ngành giáo dục đào tạo và của UBND tỉnh đã đề ra, đẩy mạnh phong trào thi  đua ‘’Dạy tốt và học tốt’’, phong trào ‘’Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học’’; củng cố nâng cao chất lượng giáo dục theo chương trình hiện hành; chú trọng công tác xây dựng bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, phấn đấu mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý thực hiện đổi mới trong  phương  pháp  dạy  học  và quản lý giáo dục; phát huy hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong các lĩnh vực công tác của nhà trường nhằm không ngừng tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học để hiện đại hóa trường học trong giai đoạn mới.

Đ/c Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại Trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang
Đ/c Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích trong công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường, đồng thời đề nghị trong năm học mới nhà trường cần quán triệt và triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, phong trào do ngành và địa phương phát động. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng thi đua rèn luyện và học tập để đạt được những thành tích cao trong năm học mới 2022 – 2023.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên