Trường PTDTBT THCS Lản Nhì Thàng khai giảng năm học 2021 – 2022 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, sáng 5/9 Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Lản Nhì Thàng chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh lễ khai giảng tại trường PTDTBT THCS Lản Nhì Thàng

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và giáo viên học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Lản Nhì Thàng đã tổ chức đón các em năm nay bước vào lớp 6 và được nghe thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới. Năm học 2020 - 2021, Trường PTDTBT THCS Lản Nhì Thàng đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt" và đạt được những thành tích vượt bậc. Trong năm trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trường đạt 100%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường đạt 44,7%; hạnh kiểm học sinh khá tốt đạt 99%, có 03/5 học sinh tham kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đạt giải, 01/1 học sinh tham kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải; 95,8% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 08 cá nhân được UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Đ/c Sùng A Nủ, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ mong muốn trong năm học mới 2021 - 2022 thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại thông qua việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; lấy học sinh làm trung tâm; quan tâm việc dạy ngoại ngữ và tin học; khuyến khích giáo viên và học sinh tự học, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt triển khai thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên; tiếp tục xây dựng tập thể Sư phạm vững mạnh, mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo; huy động tối đa học sinh trong độ tuổi ra lớp, duy trì sĩ số, đảm bảo tỷ lệ chuyển cần; nâng cao tỷ lệ trúng tuyển vào các trường dân tộc nội trú, làm tốt định hướng nghề nghiệp, phân luồng sau tốt nghiệp THCS.

Đ/c Sùng A Nủ, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò trường PTDTBT THCS Lản Nhì Thàng

Ngay sau buổi lễ khai giảng, Trường PTDTBT THCS Lản Nhì Thàng đã đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhân dịp này, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà và học bổng của Quỹ tiếp bước cho em tới trường huyện và Viettel tặng, qua đó giúp các em học sinh cũng như nhà trường vượt qua khó khăn để dạy tốt, học tốt.

Cùng ngày, đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ cũng đã đến tặng hoa, động viên trường mầm non và trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lản Nhì Thàng nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tác giả: Trịnh Toản