Trường PTDTBT THCS Nậm Xe khai giảng năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 5/9, thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Xe tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Dự buổi lễ có đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT THCS Nậm Xe

Đại biểu, thầy và trò Trường PTDTBT THCS Nậm Xe dự lễ khai giảng

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Nậm Xe đã đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng. Trên cơ sở đó, nhà trường đã đề ra kế hoạch giáo dục của năm học mới. Năm học 2024 – 2025, trường PTDTBT THCS Nậm Xe có 17 lớp, 682 học sinh và 42 cán bộ, giáo viên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nhà trường huy động tối đa học sinh ra lớp theo kế hoạch, duy trì và nâng cao tỷ lệ chuyên cần; đảm bảo đầy đủ chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt cho học sinh bán trú; tăng cường các hoạt động ngoài giờ, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính cho học sinh; tập trung đổi mi sinh hot chuyên môn da trên nghiên cu bài học, các phương pháp, hình thức t chc dy hc và kiểm tra, đánh giá kết qu hc tp, rèn luyn ca hc sinh tim cn với Chương trình giáo dục ph thông 2018; tập trung nâng cao chất lượng học sinh học sinh đại trà, chất lượng môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, nhất là đối với lớp 9 để kiểm tra cuối cấp và thi vào 10; bồi dưỡng ít nhất 10 em thi học sinh giỏi cấp huyện, 5 em thi học sinh giỏi cấp tỉnh phấn đấu tỷ lệ đạt học sinh giỏi cấp huyện 65%, cấp tỉnh 50%; tiếp tục thực hiện xây dựng trường học Xanh Sạch – Đẹp – An toàn và duy trì, gi vng chun ph cp THCS mức độ 2.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng năm học mới cho thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Xe.

Tại buổi lễ, đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng năm học mới cho thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Xe.

Tác giả: Trí hiệp