Thứ năm, 25/04/2024 - 17:09

Trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang chủ động phòng chống dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp của tại nhiều địa phương trên cả nước và tại Lai Châu cũng đã ghi nhận một số trường hợp trong cộng đồng dương tính với vi rút SARS-COV-2. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ luôn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn trường học vừa ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu giáo dục trong năm học mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch tại trường và yêu cầu toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và ghi chép sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh. Cùng với đó nhà trường còn phối hợp với phụ huynh học sinh tăng cường công tác quản lý, chăm sóc, theo dõi sức khỏe học sinh trong thời gian ở trường cũng như ở nhà và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Em Mai Tiến Thành, học sinh lớp 4A3 trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ chia sẻ: “Bản thân em cũng như các bạn khác trong lớp đều được các thầy cô nhắc nhở là khi ở nhà thì phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc và không tập trung chỗ đông người, khi ra khỏi nhà thì phải đeo khẩu trang, khi đến lớp thì phải thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải báo cho các thầy cô ngay”. Năm học 2021-2022 trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang có 413 học sinh, với 30 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Xác định việc phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm để tiến tới hoàn thành mục tiêu năm học nên ngoài việc thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19 nhà trường còn chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, nhằm bảo đảm chương trình dạy và học theo quy định.Thầy giáo Phạm Duy Thinh, Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ cho biết: “Trước khi bước vào năm học mới, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, đặc biệt là Phòng GD&ĐT về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác phòng chống dịch, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ trường lớp học và yêu cầu thực hiện nghiêm túc thông diệp 5K của Bộ Y tế để làm sao đạt được mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa dạy và học đạt hiệu quả cao”.

Thầy cô giáo trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại gia đình các em học sinh

Với sự chủ động tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, tinh thần, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần quan trọng giúp trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường, tạo động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới.

Tác giả: Đình Cầu