Thứ sáu, 26/04/2024 - 00:12

Trường PTDTNT huyện Phong Thổ long trọng tổ chức khai giảng năm học mới

Hoà chung không khí vui tươi hào hùng của cả nước chào mừng 77 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9. Sáng ngày 5/9/2022 trường PTDTNT huyện Phong Thổ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các bậc cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Quang cảnh lễ khai giảng của trường PTDTNT huyện Phong Thổ

Trong năm học 2021 - 2022, với mục tiêu ‘’Vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục’’. Tập thể nhà trường đã nỗ lực thực hiện đầy đủ các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Trong đó số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt và  từ trung bình trở lên đều đạt 100%; Học sinh có học lực khá, giỏi đạt 150/247 em, đạt 60,7%; Học sinh có học lực từ trung bình trở lên đạt 100%; Không có học sinh có học lực yếu, kém; Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 100%.  Trong năm học 2021 – 2022 tập thể nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến; có 2 đồng chí nhận bằng khen của UBND tỉnh; Đề nghị Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 10 cá nhân và 2 tập thể. Trong năm học 2022 - 2023 với mục tiêu phấn đấu năm học đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Tập thể nhà trường PTDTNT huyện quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của ngành, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đó là: Tiếp tục nâng cao đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng quy mô số lớp và số học sinh; Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, thi, kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục; Đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục và đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin; Thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong quản lý cơ sở giáo dục; Tăng cường công tác khảo sát và kiểm định chất lượng giáo dục; Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Đ/c Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong năm học mới 2022 – 2023 tập thể nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện ‘’Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo’’, sinh hoạt chuyên môn, tiếp tục ứng dụng sáng tạo hiệu quả của công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ngày một tốt hơn.

Tác giả: Hà Vân - Trí hiệp