Trường TH&THCS số 1 Bản Lang khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Sáng ngày 5/9, trường TH&THCS số 1 Bản Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Dự buổi lễ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng

Quang cảnh Lễ khai giảng tại trường TH&THCS số 1 Bản Lang

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 1 Bản Lang đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023 – 2024, trường TH&THCS số 1 Bản Lang đã thực hiện kế hoạch dạy và học ở tất cả các bộ môn một cách linh hoạt, phù hợp, đảm bảo theo chương trình GDPT 2018. Tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong các hoạt động học. Kết quả, ở cấp tiểu học, nhà trường có 560 học sinh, tỷ lệ học sinh hoàn thành các môn học và các hoạt động giáo dục đạt 99,8%; ở cấp THCS có 446 học sinh, tỷ lệ học sinh hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 100%, học lực từ trung bình trở lên đạt 98%, có 58 em tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT chiếm 53,2%. Bên cạnh đó, trường đã được cấp có thẩm quyền kiểm định, đánh giá và công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 12 năm 2023.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã biểu dương những thành tích mà trường TH & THCS số 1 Bản Lang đã đạt được trong năm học 2023-2024. Đồng chí cũng đề nghị trong năm học mới 2024 – 2025, nhà trường tăng cường các biện pháp huy động tốt số học sinh trong độ tuổi đến trường, đảm bảo chất lượng dạy và học trong nhà trường. Tăng cường nề nếp kỷ cương, phát huy dân chủ, bảo đảm công bằng trong dạy và học. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở chất lượng thực, rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học, tính tự lập, ham sáng tạo. Chú trọng công tác xây dựng bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý. Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục theo chương trình hiện hành. Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và nâng cao hiệu quả phân luồng, hướng nghiệp. Tăng cường tiếng việt học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số. Phát huy hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục nhằm không ngừng tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học để hiện đại hóa trường học trong giai đoạn mới.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng năm học mới cho nhà trường

....trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường TH&THCS số 1 Bản Lang

Dịp này, đồng chí Mai Thị Hồng Sim , Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng năm học mới và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường TH&THCS số 1 Bản Lang.

Tác giả: Đỗ Nguyên